โดราเอมอนขวัญใจสำหรับใครต่อใครหลายคน

โดราเอมอน เมื่อเอ่ยมาแล้วใครๆก็ต้องชอบเจ้าแมวสีน้ำเงินแน่นอน โดยเรื่อง โดราเอมอนนั้นเป็นการ์ตูนที่เขียนขึ้นในญี่ปุ่น โดยนักเขียนเรื่องนี้ชื่อ ฟุจิโกะ ฟุจิโอะ ที่มาเรื่องราวของโดราเอมอนนั้นบางคนอาจจะไม่รู้จัก โดยโดราเอมอนนั้นได้มาจากอนาคตในศตวรรษที่ 22 เขาได้ถูกส่งตัวให้มาจากอนาคตเพื่อให้มาเป็นเพื่อนโนบิตะนั้นเองแล้วคนที่ ส่งมาก็คือหลานของโนบิตะในอนาคตนั้นเอง ซึ่งโนบิตะนั้นเป็นเด็กไม่ค่อยที่จะฉลาดมักจะถูกเพื่อนแกล้งเขาอยู่เสมอมา เวลามีปัญหาก็จะขอร้องให้โดราเอมอนช่วยตลอดเวลาเลยโดยที่จะร้องให้โดราเอมอน หยิบของวิเศษออกมาช่วยเสมอเพื่อที่จะเอาไปแก้แค้นเพื่อนที่ชื่อ ไจแอนท์ กับ ซูเนโอะ นั้นเอง แต่บางที่นั้นเขาก็แก้แค้นคืนสำหรับบ้างไม่สำเร็จบ้างเพราะความซุ่มซ่ามใน ตัวของโนบิตะนั้นเองมันก็ตลกดีใช่ไหมละแต่ถึงพวกเขาจะแกล้งกันลึกๆแล้วพวก เขาก็รักกันมากนะเห็นแบบนี้แต่ถ้าพูดของวิเศษที่เห็นกันบ่อยๆและใช้เป็น ประจำก็คงจะเป็น คอปเตอร์ไม้ไผ่ ประตูทุกหนแห่ง ไฟฉายย่อส่วน เป็นต้น
ประวัติตัวละครในเรื่องนี้
โดราเอมอน
โดราเอมอนเป็น คนที่ชอบช่วยเหลือโนบิตะอยู่เสมอแต่เห็นโดราเอมอนแบบนี้เป็นโรคที่กลัวหนู มากเลยที่เดียว แต่เพื่อนๆบ้างคนจะไม่รู้ว่าทำไมโดราเอมอนถึงกลัวเพราะเขาโดนหนูกันหูจนไม่ มีหูอย่างที่เห็น โดราเอมอนนั้นมีสิ่งที่ชอบกินมากก็คือ โดรายากิ เป็นสิ่งที่เขาชอบมากที่สุดยอมทำตามทุกอย่างขอแค่ได้กินแต่เขาก็มีอารมณ์ โกรธเหมือนกันนะถ้ามีใครมาเรียกว่า ทานูกิ
โนบิตะ
เด็กคนนี้เป็น เด็กขี้เกียจมากไม่ค่อยฉลาดมากแถมชอบหลับในเวลากลางวัน เวลาเรียนนะเหรอที่โหล่สอบได้ 0 คะแนนเป็นประจำแต่เห็นยังงี้เขาก็มีฝีมือในด้าน ยิงปืนและพันด้ายที่จัดว่าเทพเลยที่เดียว โดยโนบิตะก็มีคนที่รักแล้วแอบปลื้มมากก็คือ ชิซุกะ และ ไจแอนท์กับซึเนโอะก็ชอบที่จะแกล้งโนบิตะทุกครั้งที่เห็น
ชิซุกะ
เป็นเด็กสาว น่ารักน่าเอ็นดูเธอเป็นคนที่หลงใหลในการอาบน้ำมากเล่นเปียโนแถมยังเป็นตัว ละครที่โนบิตะแอบชอบมากและอนาคตเธอได้แต่งงานกับโนบิตะ
ซึเนโอะ