โดราเอมอนขวัญใจสำหรับใครต่อใครหลายคน

โดราเอมอนเมื่อเอ่ยมาแล้วใครๆก็ต้องชอบเจ้าแมวสีน้ำเงินแน่นอน โดยเรื่อง โดราเอมอนนั้นเป็นการ์ตูนที่เขียนขึ้นในญี่ปุ่น โดยนักเขียนเรื่องนี้ชื่อ ฟุจิโกะ ฟุจิโอะ ที่มาเรื่องราวของโดราเอมอนนั้นบางคนอาจจะไม่รู้จัก โดยโดราเอมอนนั้นได้มาจากอนาคตในศตวรรษที่ 22 เขาได้ถูกส่งตัวให้มาจากอนาคตเพื่อให้มาเป็นเพื่อนโนบิตะนั้นเองแล้วคนที่ส่งมาก็คือหลานของโนบิตะในอนาคตนั้นเอง ซึ่งโนบิตะนั้นเป็นเด็กไม่ค่อยที่จะฉลาดมักจะถูกเพื่อนแกล้งเขาอยู่เสมอมาเวลามีปัญหาก็จะขอร้องให้โดราเอมอนช่วยตลอดเวลาเลยโดยที่จะร้องให้โดราเอมอนหยิบของวิเศษออกมาช่วยเสมอเพื่อที่จะเอาไปแก้แค้นเพื่อนที่ชื่อ ไจแอนท์ กับ ซูเนโอะ นั้นเอง แต่บางที่นั้นเขาก็แก้แค้นคืนสำหรับบ้างไม่สำเร็จบ้างเพราะความซุ่มซ่ามในตัวของโนบิตะนั้นเองมันก็ตลกดีใช่ไหมละแต่ถึงพวกเขาจะแกล้งกันลึกๆแล้วพวกเขาก็รักกันมากนะเห็นแบบนี้แต่ถ้าพูดของวิเศษที่เห็นกันบ่อยๆและใช้เป็นประจำก็คงจะเป็น คอปเตอร์ไม้ไผ่ ประตูทุกหนแห่ง ไฟฉายย่อส่วน เป็นต้น
    ประวัติตัวละครในเรื่องนี้
โดราเอมอน
โดราเอมอนเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือโนบิตะอยู่เสมอแต่เห็นโดราเอมอนแบบนี้เป็นโรคที่กลัวหนูมากเลยที่เดียว แต่เพื่อนๆบ้างคนจะไม่รู้ว่าทำไมโดราเอมอนถึงกลัวเพราะเขาโดนหนูกันหูจนไม่มีหูอย่างที่เห็น โดราเอมอนนั้นมีสิ่งที่ชอบกินมากก็คือ โดรายากิ  เป็นสิ่งที่เขาชอบมากที่สุดยอมทำตามทุกอย่างขอแค่ได้กินแต่เขาก็มีอารมณ์โกรธเหมือนกันนะถ้ามีใครมาเรียกว่า ทานูกิ
โนบิตะ
เด็กคนนี้เป็นเด็กขี้เกียจมากไม่ค่อยฉลาดมากแถมชอบหลับในเวลากลางวัน เวลาเรียนนะเหรอที่โหล่สอบได้ 0 คะแนนเป็นประจำแต่เห็นยังงี้เขาก็มีฝีมือในด้าน ยิงปืนและพันด้ายที่จัดว่าเทพเลยที่เดียว โดยโนบิตะก็มีคนที่รักแล้วแอบปลื้มมากก็คือ ชิซุกะ และ ไจแอนท์กับซึเนโอะก็ชอบที่จะแกล้งโนบิตะทุกครั้งที่เห็น
ชิซุกะ
เป็นเด็กสาวน่ารักน่าเอ็นดูเธอเป็นคนที่หลงใหลในการอาบน้ำมากเล่นเปียโนแถมยังเป็นตัวละครที่โนบิตะแอบชอบมากและอนาคตเธอได้แต่งงานกับโนบิตะ
ซึเนโอะ
เด็กร่ำรวยประจำเรื่องนี้เป็นเพื่อนซี่ของไจแอนท์ นิสัยชอบโม้ว่ามีอะไรหลายอย่าง ประจบ บางที่พ่อของเขาซื้อของมาก็ชอบเอาออกมาอวดแต่ก็มักจะโดนไจแอนท์ยึดไปเป็นของตัวเองประจำและชอบเป็นคนวางแผนแกล้งโนบิตะอีกด้วย
ไจแอนท์
เด็กเกเรตัวอ้วนสำหรับเรื่องนี้เลย เป็นอริกับโนบิตะประจำไม่รู้ว่าหมั่นไส้มาจากไหน แต่เขาก็มีบางที่รักแล้วห่วงใยโนบิตะ โดยความฝันของไจแอนท์นั้นอยากจะเป็นนักร้องแต่เสียงไม่ต้องบรรยายใครฟังที่ก็คงจะโบกมือลาเลยเพราะเสียของเขาช่างทรมารซะเหลือเกิน โดยไจแอนท์ถ้าใครได้เป็นเพื่อนของเขาแล้วเขาก็จะรักและห่วงใยมาก